Cách vệ sinh rèm phòng tắm

Rèm phòng tắm hay rèm nhà tắm là một vật dụng cần được làm sạch một cách thường xuyên, bởi trong không gian ẩm ướt của phòng tắm các vật dụng rất dễ bị ẩm, mốc và dần dần sẽ mất thẩm mỹ. Chỉ cần dành thời gian vệ sinh, bạn sẽ có được một tấm rèm như mới với phương pháp làm sạch sâu từ dịch vụ giúp việc nhà theo giờ quận 7 của GoClean ngay sau đây:Chất liệu là ra rèm phòng tắm


Mọi người vẫn hay nghĩ rèm phòng tắm thường chỉ được làm từ chất liệu 100% nilon. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai, bởi rèm phòng tắm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng vải  hoặc vải nilon, nhựa dẻo vinyl với độ bến cao và khả năng chịu nắng nóng, ấm mốc tốt.

Với các mẫu hoa văn, màu sắc tươi sáng mang lại cảm giác vui vẻ và thoải mái khi bạn ngâm mình trong bồn tắm. Với chất liệu vải nilon, rèm phòng tắm không thấm nước, dễ dàng làm sạch, bạn có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy, rèm rất nhanh khô, giữ sáng tốt và rất bền màu.

Lưu ý cần biết trước khi vệ sinh rèm phòng tắm


Một số loại rèm không thể giặt máy, vì thế bạn có thể dùng nước tẩy rửa xịt lên rèm rồi lau sạch bằng khăn để vệ sinh.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng nước quá nóng giặt rèm, sẽ khiến rèm bị co, để loại bỏ các mảng nấm mốc trên rèm, bạn có thể dùng chất khử trùng để loại bỏ chúng.

Không nên phơi rèm ra nắng sau khi giặt vì rèm có thể sẽ bị mất màu, nên phơi trong bóng râm và thoáng mát để giữ màu rèm bền lâu.

Các vệ sinh rèm phòng tắm đơn giản hiệu quả  • Bạn có thể tiến hành giặt rèm phòng tắm bằng các bước đơn giản sau:
  • Tháo rèm và các vòng treo đính trên thanh rèm.
  • Bạn hãy  ngâm rèm trong bồn tắm hoặc chiếc chậu lớn với hỗn hợp nước và bột giặt. Lưu ý bạn ngâm rèm càng lâu càng tốt để làm mềm các vết bẩn. Bạn có thể dùng bàn chải cũ để chải sạch các vết bẩn ở mép rèm.


Đối với rèm vải bạn có thể vệ sinh chúng một cách bình thường, bạn có thể tiến hành giặt tay hoặc giặt máy tại nhà. Nhưng khi bạn giặt tại nhà mà không tuân thủ cách vệ sinh rèm thì rất dễ làm hư hại bộ rèm

Đối với rèm bằng vải nilon và rèm nhựa dẻo vinyl việc vệ sinh rèm cửa lại rất dễ dàng. Bạn có thể giặt rèm bằng máy, nhưng khi giặt bạn nên cho cùng 2-3 chiếc khăn vào cùng với rèm, khăn sẽ đóng vai trò cọ sát, giúp làm sạch rèm. Khi giặt bạn nên cho thêm ½ thìa dấm để rèm được sạch khuẩn hơn và đạt hiệu quả giặt cao nhất.

Lưu ý có một số loại rèm không giặt được bằng máy, bạn có thể dùng chá tẩy rửa dạng xịt, sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Trên đây là một số mẹo vệ sinh rèm phòng tắm mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn tham khảo và thực hiện theo một cách đơn giản

Đăng nhận xét

0 Nhận xét